Chương trình số 52 (2017)

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

  •   Nhân vật  : Nguyễn Minh Hiếu– Sinh năm 1981 (36 tuổi) – Bị tháo khớp 2 chân, đa chấn thương
  •   Con          : Nguyễn Minh Hảo – Sinh năm 2002 (15 tuổi) – Học nghề

Địa chỉ: Thôn 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước

Anh Nguyễn Minh Hiếu sinh ra trong một gia đình nghèo, rất khó khăn. Nhà có 2 anh em, đứa em thì bị kém trí, nên anh sớm phải ra đời để gánh vác gia đình. Đến khi trưởng thành, anh gá nghĩa ở chung với một người phụ nữ và có một đứa con trai là Nguyễn Minh Hảo. Nhưng cơm không lành, canh không ngọt, ở với nhau chỉ được khoảng 1 năm, vừa mới có con thì hai người chia tay, một mình anh đi làm thuê làm mướn gà trống nuôi con.

Đến khoảng năm 2005, duyên phận lại tới, anh tái hôn với một người phụ nữ và có thêm một đứa con gái. Để lo gánh mưu sinh nhọc nhằn, khoảng hơn 10 năm trước, anh sang Campuchia để làm rừng thuê. Không may tai nạn xảy ra, anh bị cây đè gãy cột sống, dẫn đến bị liệt 2 chi dưới.

Mất sức lao động, anh trở về nhà. Mà tai nạn của anh rất nặng, chữa trị tốn kém biết bao nhiêu. Anh có được một cái nhà mua lại với giá rẻ, nhưng cũng phải bán đi để chữa trị, rồi xin đi ở nhờ trên đất của một người bạn. Cuộc sống khổ cực quá, nên vợ chồng sinh lục đục và rồi li dị vào khoảng 4 năm trước. Vợ anh đem con gái đi theo, và cuộc sống của anh trở lại như lúc trước, chỉ có anh và Minh Hảo, 2 cha con thủ thỉ với nhau.

Dù 2 chân bị liệt, nhưng với trách nhiệm một người làm cha, anh đâu thể nằm đó mà phó mặc con cái, phó mặc số mệnh. Nên anh ráng sức ngồi dậy để kiếm việc làm. Anh mua một chiếc xe máy tự chế thành 3 bánh để đi chở hàng thuê, rồi đi bán vé số. Tuy nói là làm 2, 3 việc, nhưng thu nhập có được nhiêu đâu, bởi vì anh liệt 2 chân dưới, có chở hàng thì cũng phải nhờ người bốc lên, dỡ xuống dùm, chứ anh đâu làm được.

2 chân và cột sống của anh vốn đã tổn thương nghiêm trọng, qua bao nhiêu năm làm việc cực nhọc, gần đây nó lại nhiễm trùng, gây tổn thương thêm tới bàng quang. May mắn anh được bệnh viện Vinmec tài trợ chữa trị. Nhưng nhiễm trùng thì nó phức tạp vô cùng, và kết quả là anh phải tháo luôn cả 2 chân. Hiện tại, số tiền tài trợ của bệnh viện cũng đã gần cạn, nhưng mỏm xương nơi tháo khớp và bàng quang vẫn còn nhiễm trùng rất nặng. Bệnh viện cho anh xuất viện về nhà nghỉ ngơi bồi bổ. Bởi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, sức khỏe anh không đủ để tiếp tục điều trị.

Minh Hảo, con trai anh thì vì hoàn cảnh như vậy, cũng phải nghỉ học để đi học nghề sửa xe máy tại Bù Đốp.

Anh không nợ nần gì ai cả và chỉ có mong ước là mình có cơ hội được tiếp tục chữa trị, được sống và lo lắng cho Minh Hảo con trai anh học cho xong để có cái nghề nuôi thân.

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm

 

Comments