Chương trình số 49 (2017)

 

Xem video: xem video

Thành phần gia đình: Gồm 5 người:

  • Chị Nguyễn Thị Bé Chín, sinh năm 1976.
  • Anh Chung Hoàng Châu – Chồng chị Bé Chín – sinh năm 1978.
  • Ông Nguyễn Văn Mười – Cha chị Bé Chín – sinh năm 1931.
  • Bé Minh Trí – Con chị Bé Chín – sinh năm 1997
  • Bé Hoàng Yến – Con chị Bé Chín – sinh năm 2003

Tình trạng gia đình:

Gia đình 5 người sống trong ngôi nhà tuềnh toàng, rách nát chỉ đủ che nắng.

Ông Nguyễn Văn Mười – Cha chị Bé Chín – năm nay ngoài 80 tuổi, bị mù 2 mắt, sau lại bị đột quỵ, hiện sống trong trạng thái vô cảm, không nhận thức được con cháu, không biết đói no.

Chồng chị Bé Chín – anh Chung Hoàng Châu, sinh năm 1978. Mắc bệnh động kinh mấy năm trở lại đây, không chạy chữa gì được. Anh hay bị lên cơn động kinh bất ngờ, nên nhiều người không dám thuê mướn anh làm việc.

Cách đây 4 tháng, chị Bé Chín lại mắc phải căn bệnh viêm đa khớp. Các khớp xương chân, tay và vai của chị dần dần sưng to, cử động rất khó khăn và gây đau nhức, khiến chị không làm gì được. Không có tiền chạy chữa, chị phải đi xin thuốc uống cho đỡ đau nhức.

Hiện tại, 2 vợ chồng chị hằng ngày đi gom lá dừa khô về ngồi tước lá, bó lấy cọng dừa để bán. Hai con của chị sau buổi đến trường cũng phụ cha mẹ tước lá kiếm thêm tiền. Một bó cọng dừa chỉ bán được 2,500 đồng.

Nhà nghèo không có đất canh tác, sản xuất. Tất cả mọi chi phí sinh hoạt, bệnh tật thuốc men đều trông chờ vào chị Bé Chín. Vì thế, dù đau bệnh, chị Chín vẫn phải cố gắng làm việc để nuôi cả gia đình.

Chị rất mong chương trình Khát Vọng Sống giúp đỡ, để có tiền chạy chữa bệnh tật cho chồng, cho cha, cho chị, đồng thời giúp chị có số vốn làm ăn sinh sống để hai đứa con của chị tiếp tục được học hành.

Comments