Chương trình số 38 (2017)

❏ Thông tin gia đình:

  • Mẹ:        : Nguyễn Thị Hiền – Sinh năm 1979 (38 tuổi)
  • Cha        : Phạm Văn Anh – Sinh năm 1976 (41 tuổi)
  • Con        : Phạm Khoa Nguyên – Sinh năm 2001 (16 tuổi) – Bị liệt toàn thân
  • Con        : Phạm Thị Bích Truyền – Sinh năm 2003 (14 tuổi) – Học lớp 8
  • Con        : Phạm Thị Bích Ngọc – Sinh năm 2005 (12 tuổi) – Học lớp 6
  • Con        : Phạm Thị Tuyết Trinh – Sinh năm 2009 (8 tuổi) – Học lớp 3
  • Con        : Phạm Thị Thu Hương – Sinh năm 2013 (4 tuổi) – Học mẫu giáo

✉ Địa chỉ: Thôn Ba Tháp, Xã Bắc Phong, Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận

‣ Video Xem video

❏ Hoàn cảnh gia đình:

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hiền có 5 đứa con, đứa lớn nhất sinh năm 2001, không may bị bại não và liệt toàn thân từ lúc mới ra đời. Trừ bé Thu Hương là còn đang học Mẫu Giáo, còn lại 3 đứa con gái của chị là Bích Truyền, Bích Ngọc, và Tuyết Trinh đều học rất giỏi. Hỏi lí do tại sao gia đình nghèo thế mà lại có đông con. Hai vợ chồng ngậm ngùi nói rằng: “Đứa con trai duy nhất không may bị như thế, nên ráng kiếm mụn con trai để phụ ba nó đỡ đần cho gia đình, nhưng mà…”

Trước đây, chị Hiền cùng chồng làm thuê làm mướn để mong có một tương lai sáng lạng hơn cho gia đình nghèo. Nhưng do đứa con trai đầu lòng nằm liệt một chỗ, nên chị Hiền không thể đi đâu được mà chỉ ở nhà chăm sóc con và nội trợ. Vì vậy, mọi gánh nặng trong gia đình đều do một tay anh Phạm Văn Anh – chồng của chị Hiền lo.

Để gánh lấy cái gánh mưu sinh nhọc nhằn, anh Anh làm đủ thứ việc, từ nghề phụ hồ đến cầy thuê cuốc mướn. Làm từ sáng đến tối mịt, nhưng cũng bữa đói bữa nhịn. Tuy vậy, nhưng anh vẫn luôn cố gắng hết sức, vì anh quan niệm rằng, bữa ăn toàn cháo, toàn rau cũng chẳng sao, chủ yếu là mấy đứa con phải được học hành đàng hoàng. Vì không có kiến thức, thì đời tụi nó sau này chẳng khác gì anh chị cả.

Đang miệt mài cố gắng, nhưng một năm trước, anh Anh không may bị tai nạn giao thông, gây chấn thương sọ não và liệt nữa người. Để chạy chữa cho chồng, chị Hiền đã bán hết những vật dụng có giá trị trong gia đình, ngay chiếc xe máy – phương tiện di chuyển duy nhất của cả nhà, chị cũng bán để có tiền thang thuốc cho chồng con và trang trải cuộc sống hàng ngày.

Hiện gia đình chị Nguyễn Thị Hiền đã rơi vào tình cảnh túng quẩn vì anh Anh – lao động chính trong gia đình đã bị liệt và nằm một chỗ, còn chị Hiền thì không làm được việc gì, vì phải lo chăm sóc chồng và đứa con trai đầu bị bại não.

Túng quẫn quá, hiện tại chị định cho 1 vài đứa con mình nghỉ học. Đau đớn lắm chứ, nhưng biết làm thế nào khi hoàn cảnh gia đình bây giờ quá khó khăn, đến nỗi bác sỹ yêu cầu anh Anh vào Sài Gòn để lắp hộp sọ, nhưng chị bó tay vì không đào đâu ra được chi phí

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm để anh Anh có cơ hội được sống tiếp, để chị Hiền có một hướng đi và để tương lai của 4 đứa nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học không bị đứt đoạn.

Comments