Chương trình số 35 (2017)

 

Thông tin gia đình:

Nhân vật: Thang Thị Nghi, sinh năm 1989 (28 tuổi) – Bị bướu cổ, u đường ruột, giãn tĩnh mạch

Em gái: Thang Thảo Linh, sinh năm 2004 (13 tuổi) – Bị đường ruột, trĩ

Địa chỉ: Ấp Thị Nguyệt, Xã Trần Phán, Huyện Đầm Dơi, Cà mau

‣ Video Xem video

Hoàn cảnh nhân vật:

Cách đây 2 năm, người chị lớn của Nghi mất vì căn bệnh u đường ruột. Sau đó 1 năm, mẹ cũng qua đời vì bị khối u đường ruột. 3 tháng gần đây, cha cũng mất vì ung thư bướu cổ. 3 người trong gia đình lần lượt mất đi. Nghiệt ngã thay, hiện Nghi cũng đang mang căn bệnh bướu cổ, u đường ruột, giãn tĩnh mạch chân. Còn Linh gần đây cũng phát hiện bị đường ruột và trĩ.

Trước đây, Nghi làm công nhân ở công ty hải sản Đầm Dơi và xí nghiệp may Bình Dương. Bị giãn tĩnh mạch đã lâu nhưng vì thấy hoàn cảnh nhà khó khăn quá nên cố gắng làm, đến giờ thì bệnh nặng khiến đi đứng rất khó khăn. Đi khám, bệnh viện yêu cầu nhập viện mổ, nhưng thấy chi phí mổ lên đến hơn 20tr, lại sợ lỡ có biến cố gì bỏ em Linh lại không ai chăm sóc, thế nên Nghi trốn viện về nhà.

Giờ thì chỉ còn 2 chị em nương nhau sống nhờ tình thương đùm bọc của bà con và nhờ vào tiền lúc tang ma của cha còn dư lại 1 – 2tr.

Căn nhà của gia đình ở là nhà tình thương được cấp cách đây 5 năm. Nhưng sau khi ma chay cha xong, bà con hàng xóm không cho Nghi và Linh ở nữa, vì cho rằng từ lúc ở trong ngôi nhà này thì người trong nhà lần lượt bệnh mà mất đi một cách lạ kỳ. Sợ Nghi và Linh sẽ tiếp tục xảy ra bất trắc, nên hàng xóm mỗi người góp một chút, dựng tạm một cái chòi lá nhỏ trước nhà cũ để hai chị em sống qua ngày.

Hiện Nghi và Linh vẫn đang gánh chịu số nợ mà trước đây cha mẹ vay để thuốc thang, đó là 10tr vay nợ từ ngân hàng, 8.7tr vay để bù tiền vào tiền xây nhà, cố 3 công đất giá 20tr. Giờ Nghi thuê lại 3 công đất đã cố để nuôi tôm, nhưng do không có tiền để thả tôm giống nên cũng chẳng thu hoạch được gì.

Nghi mong ước có thể chạy chữa được hết bệnh của mình để sống mà đi làm lại, rồi trả nợ và nuôi em.

Comments