Chương trình số 34 (2017)

 

Thành phần gia đình:

•    Nhân vật: Phạm Quang Biển – sinh năm 1971, 43 tuổi, bị mất một cánh tay
•    Con gái: Phạm Thị Thảo – sinh năm 1994, 20 tuổi, bị bại não bẩm sinh.
•    Con trai: Phạm Quang Hùng – sinh năm 1997, 17 tuổi, nghỉ học phụ gia đình
•    Con trai: Phạm Quang Mạnh – sinh năm 2005, 9 tuổi, đang học lớp

Địa chỉ: Thôn 2, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Tình trạng gia đình:

Anh Phạm Quang Biển sinh ra và lớn lên tại Bình Phước. Sau khi lập gia đình, vợ chồng anh tạo dựng được một vườn điều nhỏ, rồi tần tảo đi lấy mối trái cây về bán ở chợ. Cuộc sống cũng tạm ổn với đồng ra đồng vô hàng ngày.

Năm 1994, anh chị vui mừng khôn xiết khi đứa con gái đầu lòng là Phạm Thị Thảo ra đời. Tuy nhiên hạnh phúc chưa được lâu, thì bé Thảo bộc phát những biểu hiện bất thường như: chân tay nhỏ thó, người yếu, biếng ăn. Đưa con lên bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP.HCM, đôi vợ chồng nghèo chết lặng khi được bác sĩ thông báo cháu bị bệnh bại não bẩm sinh. Đau lòng lắm, nhưng vợ chồng anh không bỏ cuộc. Anh Biển cùng vợ mình làm hết sức để chạy chữa cho con với hi vọng vớt vát lại sự sống bình thường.

Ba năm sau, năm 1997 và 2005, vợ chồng anh lần lượt sinh thêm được 2 cậu con trai là Phạm Quang Hùng và Phạm Quang Mạnh.

Khi đứa nhỏ nhất mới 7 tuổi (năm 2012) thì bất hạnh lại một lần nữa đổ xập xuống cái gia đình nhỏ này. Trên đường đi lấy trái cây để đem ra chợ bán, vợ chồng anh Biển bị tai nạn giao thông. Tai nạn ấy đã cướp đi sinh mạng của chị nhà, còn bản thân anh bị mất đi một cánh tay, chân bị gãy làm ba khúc, hiện vẫn phải còn kẹp nẹp sắt.

Mất đi người vợ, bản thân thì không còn sức lao động do bị mất một cánh tay, gia đình anh Biển lâm vào cảnh ngặt nghèo. Anh không còn đủ tiền để chạy chữa cho bé Thảo, con trai thứ hai Phạm Quang Hùng phải nghỉ học để nhường cho em mình đến trường, và ngay cả bản thân anh cũng không có tiền để thực hiện ca mổ tháo bỏ nẹp trong xương chân

Hiện gia đình anh đang nợ 50.000.000 đồng, vay từ năm 2005 để làm ăn và trang trãi lúc bị tai nạn, tang ma cho vợ và chữa chạy cho Anh Biển, đến nay thì mất sức lao động như vầy thì làm sao trả được?

Ước mơ của anh là có số vốn để chăn nuôi gà vịt và chữa trị cho con gái lớn, lo cho 2 đứa con trai được đi học.

Comments