Chương trình số 32 (2017)

 

Thông tin gia đình:

  • Nhân vật    : Lữ Kim Vàng, sinh năm 1992
  • Cha            : Lữ Ngọc Bình, sinh năm 1974, bị bại liệt

Hoàn cảnh nhân vật:

Gia cảnh em Lữ Kim Vàng là hoàn cảnh thương tâm của xã Trí Phải. Khi em lên 3 tuổi, cha em là ông Lữ Ngọc Bình bị trúng gió, dẫn đến bại liệt nằm một chổ. Thế là chỉ còn một mình mẹ em chăm lo cho gia đình. Nhưng vì cuộc sống khó khăn quá, 4 năm sau, khi em lên 7, mẹ bỏ 2 cha con mà đi theo người đàn ông khác, thế là hai cha con bơ vơ, trơ trọi. Cũng may là còn có bà nội.

Bà nội đem hai cha con em về nuôi nấng, lo cho em học được đến hết lớp 12. Học xong, em cố gắng tìm một việc làm để có thể nuôi cha, trả hiếu cho ngoại, nhưng ở cái miền quê nghèo, em loay hoay suốt mấy năm, cũng không tìm được cho mình một công việc ổn định.

Và năm 2013 vừa rồi, bà nội của em mất. Lại thêm một vết thương lòng cho một người thiếu nữ tuổi vừa tròn đôi mươi. Lo lắng đám tang cho ngoại xong, em tìm mọi cách để chiến đấu với số phận. Được sự giới thiệu của người quen, em lên Bình Dương làm công nhân thời vụ cho một công ty sản xuất linh kiện điện thoại. Vì chỉ là công nhân thời vụ, nên tiền lương mỗi tháng của em chẳng được bao nhiêu. Trừ tiền nhà khoảng 600 ngàn/tháng, tiền cơm nước, còn bao nhiêu, em gửi về hết cho người bác ruột để thay em, chăm sóc cho cha.

Gia cảnh neo đơn, nhà còn mỗi hai cha con, nên dù có bác chăm sóc cha, nhưng em vẫn không thể yên lòng được. Em vẫn hi vọng mình có được một số vốn để có thể buôn bán ở quê nhà để được gần cha, được tận tay chăm sóc cho cha. Rất mong nhận được sự quan tâm trợ giúp của các nhà hảo tâm.

 

Comments