Chương trình số 29 (2017)

 

❏ Thông tin gia đình:

Nhân vật: Anh Huỳnh Bé Ba, sinh năm 1972 (45 tuổi) – Bảo vệ khách sạn
Vợ: Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1975 (42 tuổi) – Ở bệnh viện chăm con
Con gái: Huỳnh Diễm Hương, sinh năm 1992 (25 tuổi) – Bị suy thận
Con trai: Huỳnh Chí Linh, sinh năm 1995 (22 tuổi) – Bị nhiễm CĐDC
Ông nội: Huỳnh Văn Tiên, sinh năm 1951 (66 tuổi) – Ở nhà trông cháu

✉ ĐỊA CHỈ: Ấp 10B, xã Trần Hợi, Huyện Trần Văn Thời, Tỉnh Cà Mau

‣ Video: Xem video

❏ Hoàn cảnh nhân vật:

Em Huỳnh Diễm Hương – con của anh Bé Ba, khi vừa sinh ra đã mắc phải nhiều chứng bệnh trong người, lúc nhỏ thì bị khối u cột sống, suy thận mãn, đến khoảng 10 năm nay em phải chạy thận tuần 3 lần. Thời gian gần đây em lại bị té gãy xương, vết thương suốt mấy tháng không lành, nên giờ em phải nằm hẳn trong bệnh viện, mọi sinh hoạt, ăn uống đều phải nhờ một tay mẹ chăm sóc.
Em của Hương là em Huỳnh Chí Linh bị nhiễm chất độc da cam, từ nhỏ đến lớn đều không biết gì, nói năng không rành, hay quậy phá và bỏ đi lang thang, nên phải nhờ ông nội canh giữ và chăm sóc.
Gia đình 5 người đành phải nhờ vào trụ cột chính là anh Ba ngày ngày làm công việc bảo vệ kiếm tiền vừa lo chạy chữa bệnh cho con, vừa lo cái ăn cái mặc. Nhưng lương bảo vệ tăng ca ngày đêm cũng chỉ được 3tr6/tháng, không đủ để lo cho mọi chi phí sinh hoạt.

Cuộc sống khó khăn quá nên anh đành bán căn nhà đang ở với giá 10 triệu và cầm cố hết ruộng đất đang có với giá gần 100tr để trả dứt nợ nần và chữa bệnh cho con. Giờ thì cả gia đình đành dọn lên thuê nhà ở khu gần bệnh viện sinh sống với giá thuê là 1tr/tháng.
Hiểu được bệnh tình của con chỉ sống tính theo ngày tháng, nên anh chỉ ao ước sao có thể có được việc gì khác kiếm ra nhiều tiền hơn hiện tại để lo chu toàn hơn cho gia đình của mình.

Comments