Chương trình 189 (số 37/2019)

 

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Thị Kiều Trân – SN 2003 (16 tuổi) – Học lớp 9
  • Em trai: Danh Minh Trí – SN 2006 (13 tuổi) – Nghỉ học
  • Em trai: Danh Thức – SN 2016 (3 tuổi) – Còn nhỏ
  • Cha: Thái Hoàng Minh – SN 1977 (42 tuổi) – Đi ghe biển

Hoàn cảnh gia đình:

Cách đây một năm, cuộc sống gia đình ba chị em Thị Kiều Trân bất ngờ trở nên chao đảo, mất phương hướng khi mẹ bất ngờ phát hiện bị bệnh phổi, nhập viện và ra đi mãi mãi.

Lúc mẹ mất, thì cha đi ghe biển cũng biền biệt không có nhà cũng chẳng liên lạc được. Chỉ có ba chị em sợ hãi nương níu nhau mà tự sống. Trân nghiễm nhiên vừa là cha, vừa là mẹ nuôi dạy hai đứa em thơ dại.

Vì cuộc sống tại địa phương khó khăn, không có công việc ổn định, nên anh Minh – cha của 3 đứa nhỏ quyết định lại tiếp tục lênh đênh biển mưu sinh, để các con ở nhà tự lo chăm sóc cho nhau để lênh đênh theo tàu thuyền ra biển, vài ba tháng mới về một lần.

Cha đi làm xa, ở nhà, Trân là chị lớn trở thanh trụ cột để chăm sóc 2 em những công việc như nấu nướng, giặt giũ. Trí thì phụ chị, đêm đi soi nhái, ngày đi giăng lưới, bắt cá để kiếm cái ăn cho mấy chị em.

Vì em út là bé Danh Thức còn quá nhỏ, nên buộc Trí phải nghỉ học để phụ cha kiếm sống và thay chị canh giữ em khi chị đi học.

Căn nhà mấy chị em đang ở hiện tường đã cũ mục, nên lo sợ mưa gió có thể sập bất cứ lúc nào.

Mấy chị em ao ước rằng cha có công việc gì đó gần nhà để ở gần, cha con cùng nhau sinh sống, chăm sóc lẫn nhau và các chị em đều được đi học đến nơi đến chốn.

 

Comments