Chương trình 184 (số 32/2019)

 

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

  •   Nhân vật : Đăng Văn Đức – Sinh năm 1987 (32 tuổi)
  •   Mẹ: Đoàn Thị Giàng – Sinh năm 1953 (66 tuổi)
  •   Vợ: Tăng Thị Hoàng Thảo – Sinh năm 1991 (28 tuổi)
  •   Con: Đặng Thị Hoàng Dung – Sinh năm 2012 (7 tuổi)
  •   Con: Đặng Thị Bảo Nhi – Sinh năm 2015 (4 tuổi)

Địa chỉ: Thôn Tân Hưng – Xã Bù Nho – Huyện Phú Riềng – Tỉnh Bình Phước

Anh Đức sinh trưởng trong một gia đình nghèo. Ba anh mất vì ung thư năm Đức mới được 10 tuổi, tài sản tích cóp bay theo căn bệnh. Mẹ tảo tần nuôi mấy anh em khôn lớn trong cảnh khổ của núi rừng Bình Phước những năm 1997. Sau đó, anh em dần lớn, lấy vợ, lấy chồng, chỉ còn Đức phụng dưỡng mẹ.

Anh lập gia đình, có 2 cô con gái 7 tuổi và 4 tuổi, vợ lại đang cấn bầu. Cũng là người chí thú làm ăn, chịu thương chịu khó, Anh xin làm công nhân chế biến mủ tại nhà máy Thuận Dung, còn vợ anh, chị Hoàng Thảo thì chẻ điều. Tích góp đầu này đầu kia thì gia đình cũng có thể đắp đổi qua ngày.

Vậy mà, 3 tháng trước đây, anh Đức đột nhiên bị sốt cao và nhức đầu. Đi khám và chữa trị nhiều nơi, bởi sốt là triệu chứng của nhiều thứ bệnh, từ Bệnh viện huyện rồi lên tỉnh vẫn không xác định được là bệnh gì, cứ sốt và đau nhức đầu, lên đến Sài Gòn thì nhập cả bệnh viện tâm thần, khi chuyển về đến bệnh viện Nhiệt Đới thì đã co giật và hôn mê. Sau những xét nghiệm chuyên sâu mới phát hiện là anh bị viêm não tự miễn, một căn bệnh khó, hết sức nguy hiểm, phức tạp và chi phí chữa trị cũng rất cao. Hầu hết các loại thuốc men đều nằm ngoài danh mục bảo hiểm.

Để chạy chữa chứng sốt và đau đầu mấy tháng qua, hy vọng cứu lấy mạng sống của anh, gia đình đã bán tất cả những gì có thể, rồi vay mượn tứ bề cũng đã lên vài chục triệu, giờ chỉ còn lại 2 sào đất trũng không ai chịu mua và căn nhà nhỏ lụp xụp. Trong khi phác đồ điều trị để hy vọng cứu sống và hồi phục não bộ của anh phải cần tới 250 triệu.

Nhận thông tin từ các CLB – Đội Nhóm thiện nguyện và Hội Bảo trợ NKT –TMC – BNN tỉnh Bình Phước, chương trình Khát Vọng Sống thông qua phòng CTXH BV Nhiệt Đới đã xúc tiến việc bảo lãnh viện phí, để kịp điều trị ngay theo phác đồ, nhằm cứu mạng và bảo đảm sự hồi phục não bộ cho Đức

Nhờ sự quyết tâm và được điều trị tích cực – kịp thời, Đức đã dần hồi tỉnh, não bộ hồi phục và được xuất viện về nhà uống thuốc và điều trị ngoại trú. Cần thêm vài tháng để ổn định sức khỏe và tinh thần.

Khát Vọng Sống thực hiện chương trình trợ giúp là nhằm hoàn tất quá trình chữa trị và cứu sống một con người, một trụ cột của gia đình, giúp cho gia đình 5 người của anh Đức có thể hồi sinh sau đại nạn quá lớn. Cũng là ghi nhận sự chung tay tích cực đầy nhân nghĩa của các Nhà hảo tâm gần xa và nỗ lực tích cực của các CLB – Đội – Nhóm thiện nguyện của Bình Phước.

Comments