Chương trình 172 (số 20/2019)

 

 

Xem video: xem video

Thành phần gia đình:

  • Nhân vật chính: anh Nguyễn Văn Nhớ – sinh năm 1979 (35 tuổi) làm thuê.
  • Vợ:  Võ Thị Linh – sinh năm 1977, vừa mất vào tháng 11/2013 vì bị ung thu vú.
  • Con gái:  Nguyễn Quyền Mơ, sinh năm 2000 (14 tuổi) học lớp 7
  • Con trai: Nguyễn Đặng Trường, sinh năm 2003, (11 tuổi) bị dị tật lỗ tiểu thấp, học lớp 5
  • Con gái: Nguyễn Như Ý, sinh năm 2005 (9 tuổi) học lớp 3

Tình trạng gia đình:

Gia đình anh Nguyễn Văn Nhớ thuộc diện hộ nghèo của ấp Nhà Hội, xã Tam Giang, huyện Năm Căn. Cuộc sống chỉ dựa vào việc làm thuê làm mước, khi đi đào đất, khi bốc củi thuê nhưng hai anh chị cũng cố gắng lo cho 3 đứa con của mình được ăn học đầy đủ.

Gia đình tuy nghèo, túng thiếu, nhưng cũng tạm sống qua ngày. Vậy nhưng bệnh tật thì luôn chực chờ. Năm 2012 phát hiện con trai Nguyễn Đặng Trường bị bệnh dị tật lỗ tiểu thấp. Đây là chứng bệnh khá phức tạp phải phẫu thuật nhiều lần nhưng nhà nghèo thì tiền đâu mà có sẵn, anh chị chạy vạy khắp nơi để đưa con lên TP.HCM trị bệnh.

Năm 2013 là năm mà mọi sự tồi tệ diễn ra với gia đình anh Nhớ, bệnh của con chưa mổ được, vẫn trong tiến trình điều trị, thì vợ anh lại bị ung thư vú giai đoạn 1, đưa lên BV Ung bướu TP.HCM nằm mấy tháng trời, lại phải chạy vạy mượn tiền khắp nơi…

Tháng 6/2013 mổ lần thứ nhất cho con trong hoàn cảnh vợ đang điều trị ung thư, mấy tháng sau anh lại chịu nỗi đau mất vợ, tháng 11/2013 chị Linh qua đời vì căn bệnh phát tán quá nhanh, lời trăn trối “…bằng bất cứ giá nào, cũng phải trị bệnh cho bé Trường, cũng phải cho các cháu học hành đến nơi đến chốn nha mẹ?”  làm đứt bao khúc ruột của người biết chuyện, huống chi là anh Nhớ.

Ép nỗi đau để lo cho Trường phẫu thuật lần 2 (tháng 2/1014). Vậy mà đâu đã hết bệnh, dự kiến còn 1 lần phẫu thuật nữa mới có thể hoàn chỉnh việc điều trị cho cháu, trong khi số nợ đã lên 70 triệu. anh Nhớ đành phải nhờ bà ngoại chăm sóc cho 3 đứa con, còn anh lên Tây Ninh làm thuê, bốc củi, vài ba tháng mới được về thăm con một lần

3 cháu sớm nhận thức được hoàn cảnh gia đình, nên chú tâm học hành, chị cả Nguyễn Quyền Mơ suốt nhiều năm liền là học sinh giỏi.

Comments