Chương trình 163 (số 09/2019)

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Đoàn Minh Toàn, SN 1980 (39t) – Mắc nhiều chứng bệnh
  • Con trai: Đoàn Chí Nguyên, SN 2009 (10 tuổi) – Học lớp 3
  • Con trai: Đoàn Chí Vẹn, SN 2014 (5 tuổi) – Chưa đi học.
  • Con trai: Đoàn Gia Huy, SN 2018 (1 tuổi) – Còn nhỏ

Hoàn cảnh nhân vật:

Trước đây, anh Toàn sống bằng việc đi làm thuê làm mướn và đặt lú mà lo cho gia đình. Một năm gần đây, sức khỏe có phần giảm sút, thấy trong người có nhiều triệu chứng bệnh, nhưng do nặng gánh cơm gạo nuôi con, tiền bạc hụt trước thiếu sau, nên anh cũng không đi khám để biết mình bị bệnh gì. Cho đến khi bệnh nặng, phát động kinh, chân yếu không đi được nữa, bác sĩ chuẩn đoán anh bị thoái hóa cột sống, tắc nghẽn động mạch máu và nhiều chứng bệnh khác… lúc này, anh phải nằm viện điều trị cả tháng trời.

Xuất viện, chân còn yếu phải tập vật lý trị liệu hàng ngày, đứa con nhỏ mới 6 tháng lại lên cơn sốt xuất huyết não. Anh lại lao đao chạy chữa bệnh tình cho con. Đến khi con xuất viện được 2 ngày, thì vợ anh, chắc vì quá mệt mỏi với cuộc sống bệnh đau của chồng con nên bỏ nhà ra đi không một lời nhắn nhủ.

Anh đành cầu cứu mẹ ruột, lúc này đang đi làm mướn ở Kontom, nhờ bà về phụ chăm cháu nhỏ.

Giờ anh cũng không biết tính sao khi nợ nần bà con chòm xóm hơn 30 triệu mà chưa có tiền trả. Căn nhà đang ở (kế bên nhà mẹ ruột) bằng cây gỗ cũ, cũng mục gần sập. Các con thì nheo nhóc, sắp tới không biết học hành ra sao.

Anh ao ước mình có thể đi chữa cho hết bệnh rồi đi làm lại, kiếm tiền mà trả nợ và nuôi các con ăn học đàng hoàng.

Comments