Chương trình 153 (số 49/2018)

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

  • Nhân vật:Anh Trương Bửu Lộc – 38 tuổi – Phụ hồ, làm mướn
  • Vợ   :Nguyễn Hồng Nhiên– Sinh năm 1985 (33 tuổi) – Bị bướu tim
  • Con : Trương Gia Linh – Sinh năm 2006 (12 tuổi) – Học lớp 7 – Bị hở van tim
  • Mẹ  : Nguyễn Thị Hui – Sinh năm 1940 (88 tuổi) – Bị xuất huyết não, già yếu

Địa chỉ: Ấp Phú Xuân A, TT Mái Dầm, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

Hoàn cảnh gia đình:

Gia đình anh Lộc – chị Nhiên là hộ nghèo của địa phương. Hai vợ chồng ít học, quanh năm chỉ đi làm thuê làm mướn nên cuộc sống chỉ lo nổi cái ăn qua ngày.

Anh chị có một người con, đó là bé Gia Linh, nhưng Linh từ khi sinh ra đời, đã bị mắc căn bệnh hở van tim 3 lá và hẹp động mạch phổi, vì thế từ nhỏ đến lớn cuộc sống của Linh cứ gắn liền với bệnh viện và thuốc men. Thương con, nên cứ làm bao nhiêu tiền, hai vợ chồng lại cố dành dụm, mong có được số tiền khoảng 7 – 80 triệu để đưa con đi mổ. Thế nhưng cứ hết biến cố này đến biến cố khác xảy ra khiến mong muốn của anh chị dường như đi vào vô vọng.

Cách đây 8 năm, mẹ của anh Lộc bị xuất huyết não, tuổi lại đã già, nên từ lúc bệnh đến nay, bà chỉ nằm trên giường nương nhờ vào sự chăm sóc của con cháu.

7 năm trước thì chị Nhiên lại phát hiện mình bị bướu tim, nhiễm độc cường giáp, không còn sức khỏe để lao động.

Những chứng bệnh cứ lấy đi sức khỏe của từng người thân khiến anh Lộc buộc phải nai lưng một mình gồng gánh. Có ngày anh đi làm phụ hồ, kiếm khoảng 150 ngàn lo trước lo sau. Nhưng những lúc mẹ đau, vợ yếu, con mệt, anh chỉ dám nhận mấy việc thời vụ vài tiếng đồng hồ như đắp đất, xịt thuốc đâu gần gần nhà để còn chạy tới chạy lui trông nom cả nhà được.

Thương chồng, chị Nhiên cố gắng làm mấy việc nhà nhè nhẹ như nấu cơm, rửa chén để anh bớt gánh nặng. Bé Linh thì cố gắng học thật giỏi để mong cha yên lòng. Nhiều lần cũng có những đợt mổ tim miễn phí bé Linh được vận động đi, dù biết chi phí mổ tim có người đài thọ , thế nhưng còn bao thứ tiền như xe cộ, ăn uống, ngủ nghỉ không biết xoay đâu ra tiền nên anh Lộc đành ngậm ngùi cho qua. Bởi anh còn số nợ gần 40 triệu không biết khi nào trả xong. Lại thêm nhà cửa xập xệ, tạm bợ chưa biết sao mà chống đỡ. Bao nhiêu mối lo đè nặng trên vai. Anh Lộc chỉ mong ước sao cho lo hết bệnh của 2 mẹ con, cất được căn nhà che mưa che nắng rồi chú tâm vào để làm mà trả nợ.

Comments