Chương trình 141 (số 37/2018)

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Nguyễn Thị Dúng, 37 tuổi – Lột ghẹ, làm thuê
  • Chồng: Nguyễn Văn Tính, 38 tuổi – Bị thoái hóa xương đùi
  • Con trai: Nguyễn Quốc Duy (13 tuổi) – Học lớp 5
  • Con gái: Nguyễn Thị Như Ý (10 tuổi) – Học lớp 3
  • Con gái: Nguyễn Thị Ý Như (6 tuổi) – Chưa đi học

Hoàn cảnh nhân vật:

Trước đây anh Tính còn mạnh khỏe thì đi kéo đáy ngoài biển. Cuộc sống gia đình khi ấy đủ ăn. Bỗng hơn 2 năm nay, anh bị đau nhức xương đùi, đi phải chống gậy, bác sĩ nói anh phải mổ thay xương với số tiền mổ khoảng hơn 100tr. Gia đình không có tiền nên anh về uống thuốc bắc qua ngày cho đỡ đau.

Chị Dúng trở thành lao động chính trong gia đình, với công việc lột ghẹ thuê, làm việc nhà mướn cho người ta, ngày kiếm chỉ khoảng 100 ngàn. Đứa con trai lớn mới 13 tuổi nhưng khi có thời gian em cũng đi kéo lưới kiếm 20 – 30 ngàn để anh em có tiền đi học.

Nhà cửa gia đình đang ở đã mục nát, rệu rã sắp sập. Chị Dúng không biết xoay trở sao nên định cho Duy học hết năm nay xong sẽ nghỉ. Còn đứa Út thì đến tuổi đi học mà cũng đành cho ở nhà.

Thỉnh thoảng không có tiền mua cho chồng viên thuốc hay lo cho con những ngày túng thiếu, chị cũng vay vài ba trăm – một triệu của bà con hàng xóm, nhưng rồi người ta thương cũng cho luôn không đòi gì.

Chị chỉ mong ước có tiền sửa lại căn nhà, rồi trị bệnh cho chồng, để hai vợ chồng cùng làm ăn mà cùng nhau nuôi con khôn lớn.

Comments