Chương trình 138 (số 34/2018)

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

  •   Nhân vật  : Phạm Thị Minh Thu – Sinh năm 1986 (32 tuổi)
  •   Con           : Nguyễn Phạm Gia Hân – Sinh năm 2011 (7 tuổi) – Học lớp 2
  •   Con           : Nguyễn Phạm Gia Tuệ – Sinh năm 2017 (1 tuổi)

Địa chỉ: Tổ 3, ấp 4, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Sự cay đắng dường như bám chặt lấy số phận của chị Minh Thu, ngay từ khi chị mới chào đời. 1 tuổi, mẹ chị qua đời do căn bệnh ung thư. Khi chị kêu từ “mẹ” chưa tròn, thì mẹ đã rời xa, và chị mang lấy thân phận mồ côi. Và rồi ba của chị chắc có lẽ do thấy tương lai khó khăn quá, nên đem chị cho bà Lương Thị Nô làm con nuôi, và từ đó đến nay, cũng chẳng thăm hỏi, chăm lo gì. Thế có phải là mồ côi cả cha lẫn mẹ không? Có lẽ là phải.

Nhưng may mắn là gia đình ba mẹ nuôi rất yêu thương chị. Dù cho gia cảnh khó khăn như thế nào, cũng ráng cho chị học hành đến nơi đến chốn. Học hết lớp 12, không may thi trượt Đại học, nên chi Thu vừa xin đi làm công nhân tại Bình Dương, vừa học thêm nghề vi tính. Năm 2008, chị về Minh Hưng làm công nhân. Đến năm 2009, chị lập gia đình với anh Nguyễn Hoàng Phong, quê ở Vũng Tàu.

Thời gian trôi qua, anh chị lần lượt có 2 đứa con là Gia Hân và Gia Tuệ. Tưởng đâu một cuộc sống mới sẽ bắt đầu, nhưng dường như định mệnh lại một lần nữa muốn trêu trọc chị. Để có tiền mở tiệm làm cửa sắt, chị vay mượn của anh chị em làm chung 37 triệu đồng với lãi suất 5%/tháng. Nhưng làm chưa được bao lâu thì bệnh tật ập tới.

Khi mang thai bé Gia Tuệ được 6 tháng, chị phát hiện ở ngực có khối u. Nhưng vì đang mang thai, nên chị cứ nấn ná không đi khám. Đến khi sinh con xong thì bệnh bắt đầu trở nặng.

Bệnh tình tiến triển với mức độ nguy hiểm, nhưng công việc làm cửa sắt của chồng ngày càng đi xuống, khiến tình cảnh gia đình càng thêm tồi tệ. Và rồi khi khó khăn quá, khi gia đình vợ thì bệnh, con thì nhỏ dại, làm ăn thì thua lỗ, chồng chị bỏ đi vào sau tết 2018 vừa rồi.

Thế là chị lại trơ trọi một mình chống chọi với bao nghịch cảnh. Nợ nần lãi hàng tháng, con cái thì còn nhỏ quá… Chị không dám nghỉ lấy một ngày để đi khám, vì sợ mất việc. Chính vì vậy, căn bệnh cứ thế mà âm thầm tiến triển. Chị sợ lắm, chị mình bị ung thư, nhưng lại không dám đi khám, và cũng chẳng có tiền để khám

Đến khi một số nhà hảo tâm Bình Phước biết được hoàn cảnh của chị, giúp cho chị một số tiền, chị mới có cơ hội để lên Bệnh viện Ung Bướu để khám tường tận. Nhưng kết quả xét nghiệm khiến chị như chết lặng. Chị bị Ung thư ngực  phải, di căn hạch cổ. Chỉ còn một chút may là chưa di căn vào phổi, vào gan.

Với căn bệnh này, một người phụ nữ nghèo như chị thì không biết tìm đâu ra tiền để theo được phác đồ điều trị. Món nợ khi trước vay mượn để chồng làm ăn trả vẫn chưa xong thì làm sao chị dám vay mượn thêm ai nữa….

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, để chị Thu có cơ hội chữa trị căn bệnh quái ác, để chị có một cơ hội để sống và chăm lo cho 2 đứa con còn quá nhỏ

Comments