Chương trình 135 (số 31/2018)

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

–    Nhân vật: Anh Phạm Văn Thạnh  – SN 1985 (33 tuổi) – Làm hồ

–    Vợ: Lâm Thị Bé – SN 1989 (29 tuổi) – Nhồi máu não, liệt toàn thân

–    Con gái: Phạm Thị Ngọc Trăm – SN 2006 (12 tuổi) – Nghỉ học ở nhà chăm mẹ

–    Con gái: Phạm Thị Bích Ngọc – Sinh năm 2008 (10 tuổi) – Học lớp 5

–    Con gái: Phạm Minh Khôi – Sinh năm 2010 (8 tuổi) – Học lớp 3

Hoàn cảnh gia đình:

Tháng 3/2017, chị Bé vợ anh Thạnh bất ngờ bị chóng mặt nhập viện rồi bác sĩ kết luận là bị nhồi máu não, liệt toàn thân. Một mình gánh nặng nuôi 3 con đang tuổi ăn học, giờ lại thêm vợ nằm đó một chỗ, lo không xuể, anh đành phải cho đứa con gái lớn nghỉ học để ở nhà lo phụ trông coi mẹ.

Cứ sáng thì anh đi làm hồ, trưa về nấu cơm đút cho vợ ăn, chiều lại tiếp tục công việc. Nghề làm hồ kiếm ngày 180 ngàn, thế nhưng ngày có việc ngày không, lại thêm nắng mưa thất thường, nên trung bình một tháng chỉ có khoảng 2 triệu đồng.

Bác sĩ nói nếu có khả năng chữa trị, có thể vợ anh sẽ đi lại được. Thế nên còn nước còn tát, cứ làm gom góp được bao nhiêu, anh lại đưa vợ lên bệnh viện ở Cần Thơ để châm cứu và hốt thuốc nam uống. Nợ mỗi chỗ anh mượn một chút, tưởng ít và giờ cộng lại đã hơn 42tr. Anh nghĩ cứ ráng, làm từ từ rồi trả sẽ hết. Thế nhưng đâu chỉ là tiền lo cho vợ chạy bệnh, còn tiền ăn tiền học cho các con, rồi căn nhà lá đang xuống cấp dột nát mỗi khi mưa về. Mọi thứ đổ dồn lên đôi vai người đàn ông trẻ.

Anh ao ước có thể có tiền chữa được bệnh cho vợ, lo cho con ăn học tới nơi tới chốn và có thể sửa sang lại cái nhà cho tươm tất để gia đình có chỗ mà nương náu.

 

Comments