Chương trình 128 (số 24/2018)

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

  •  Nhân vật  : Tô Thị Thanh Thủy – Sinh năm 1981 (37 tuổi)
  •   Con          : Nguyễn Thị Quỳnh Ngân – Sinh năm 2003 (15 tuổi) – Học lớp 9
  •   Con          : Nguyễn Thị Quỳnh Trân – Sinh năm 2013 (5 tuổi) – Học mẫu giáo
  • Địa chỉ:  thôn Lương Cang 1, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

Vợ chồng chị Thủy lấy nhau trong cảnh nghèo, không nhà cửa, không đất đai sản xuất, chỉ làm thuê làm mướn để sống qua ngày. Chính vì quá khó khăn như vậy, nên khi đứa con gái đầu là bé Quỳnh Ngân được 10 tuổi thì chị Thủy mới dám sinh đứa thứ hai. Nay đứa đầu được 15 tuổi, vừa học lớp 9 xong; đứa sau được 5 tuổi, đang học mẫu giáo.Hai vợ chồng không có nghề nghiệp ổn định, cuộc sống làm thuê bấp bênh, nên dù cố gắng làm ăn mấy thì cũng chỉ vừa đủ sinh sống qua ngày và nuôi các con học hành.

Tháng 5/2017, nghịch cảnh bất đầu ập đến khi chị Thủy phát bệnh ung thư trực tràng, gia đình vay mượn đủ chổ, rồi bà con hàng xóm thương, giúp đỡ gia đình chị hết lòng, nên chị đã tiến hành phẫu thuật đưa hậu môn ra ngoài để tiến hành xạ trị.

Nhưng bệnh tình và bi kịch vẫn chưa dừng ở đó. Đến tháng 1/2018, chị Thủy phát sinh thêm bệnh bí tiểu thận trái rồi qua thận phải, sau đó lại thêm chứng sỏi thận, bắt buộc phải phẫu thuật gấp.

Để kiếm tiền chữa bệnh cho vợ, anh Nguyễn Ty, chồng chị Thủy cố gắng chạy vạy khắp nơi, rồi lên Sài Gòn, vừa xin làm phụ hồ, vừa chăm sóc cho chị Thủy, đang nằm tại Bệnh viện Bình Dân. Bệnh tình vợ chưa tiến triển thì anh ngã quỵ. Một ngày, anh bị sốt, nhưng phần vì không có tiền, phần vì muốn dành hết tất cả những gì mình làm ra cho vợ, phần thì cũng không nghĩ sốt nhẹ nhàng rồi sẽ qua, nên anh ráng chịu đựng, mua vài viên thuốc hạ sốt để uống. Nhưng anh không ngờ, cơn sốt đó là sốt xuất huyết. Và anh bất tỉnh, một mình nằm trong căn gác trọ…

Hàng xóm phát hiện, đưa anh vào bệnh viện. Bác sỹ yêu cầu nộp hơn 100 triệu đồng, gia đình vay mượn khắp nơi để lo cho chi phí phẫu thuật mong cứu được anh Ty, nhưng vì cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng nên anh đã không thể qua khỏi và mất vào giữa tháng 4 vừa qua.

Khi chồng mất, chị Thủy vẫn còn nằm trong bệnh viện, chỉ chẳng biết, chẳng hay anh đã vĩnh viễn ra đi. Khi tổ chức lễ tang, gia đình mới dám cho chị biết. Có nỗi đau nào hơn nỗi đau người chồng vì vợ mà chết một mình cô đơn nơi đất khách quê người, và còn nỗi đau nào hơn khi người mình thương yêu nhất vì mình mà chết, mà bản thân mình chẳng hay….

Gia đình nội ngoại ai cũng nghèo khổ, ông bà nội đã mất từ lâu, ông ngoại cũng không còn, chỉ còn bà ngoại già yếu, không thể lo nổi cho hai đứa con gái của chị Thủy. Hiện tại, chị Thủy đang chuẩn bị ca mổ để đưa hậu môn vào trong, bé QUỳnh Ngân thì cũng đã nghỉ học để lên Sài Gòn chăm mẹ…  Cuộc sống gia đình đã quá nhiều nỗi đau… Và tương lai của chị, tương lai của 2 đứa trẻ rất mịt mờ… Bàn tay nào rồi sẽ nâng đỡ gia đình? Câu trả lời xin dành lại cho quý vị, những nhà hảo tâm có trái tim nhân ái, luôn biết yêu thương và sẻ chia.

Comments