Chương trình 125 (số 21/2018)

 

Xem video: xem video

Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Anh Trần Phước Trí – SN 1985 (33t) – Sửa xe đạp
  • Vợ: Trần Kim Hai – SN 1986 (32t) – Bị tai biến sản khoa khi sinh con
  • Con gái: Trần Phương Thảo – Sinh năm 2005 (13 tuổi) – Học lớp 8
  • Cha: Trần Văn Hòa – 81 tuổi – Lớn tuổi

Hoàn cảnh gia đình:

Cuộc sống của anh Trí và chị Kim Hai đảo lộn hoàn toàn từ khi đứa con đầu lòng ra đời. Sau khi sinh, chị bị băng huyết và tai biến sản khoa, để lại di chứng là tay chân co rút, không nói năng được, hay bị động kinh, đầu óc khi biết khi không….

13 năm con chào đời là 13 năm chị nằm liệt giường, cũng là 13 năm anh Trí lao đao vất vả vì vợ vì con. Do phải chăm sóc vợ, nên anh không thể đi làm xa, chỉ quanh quẩn những công việc gần nhà. Trước đây gia đình cũng có ít ruộng, nhưng từ ngày vợ bệnh, anh bán dần bán hồi để chạy chữa cho chị. Đưa khám tất cả các nơi, chạy chữa đủ loại thuốc, nhưng rồi bệnh còn đó mà nợ nần ngày thêm nhiều. Xoay xở làm lụng nhiều cách, giờ anh cũng vơi phần nào nợ nần, hiện chỉ còn nợ khoảng 3 -4 tr vay bà con xung quanh, và nợ nhà nước 11tr do lúc trước định thuê mặt bằng mở tiệm sửa xe, nhưng rồi vợ bệnh quá, đành lấy hết vốn liếng mà chạy chữa.

Hết tiền làm vốn, anh đành tìm một góc nho nhỏ sửa xe đạp, ngày kiếm dăm ba chục lo cho con. Cứ ngày thì sửa xe, rồi trưa về cơm nước cho vợ, lo cho người cha lớn tuổi và con gái đi học. Cũng may nhà bên ngoại cũng cận kề bên, có thể chạy qua lại phụ giúp anh tắm rửa và chăm sóc vợ phần nào. Khó khăn vậy nhưng anh vẫn quyết tâm cho con gái đi học, cố gắng để cho con có cái nghề lớn lên còn làm mà lo cho mẹ.

Gia đình sống trong căn nhà lá cũng đã cũ, thấy xuống cấp phần nào thì anh sửa sang, chống đỡ phần đó mà ở tạm.

Anh ao ước có thể chạy chữa được cho vợ, ít ra nói được vài tiếng cũng là an ủi. Nếu may mắn có thêm vốn thì sẽ mua thêm dụng cụ để làm thêm nghề sửa xe máy, có thêm tiền mà lo cho con đi học đến nơi đến chốn.

Comments