Chương trình 113 (số 9/2018)

 

Xem video: xem video

  • Nhân vật: Bà Võ Thị Gấm, sinh năm 1940 (77 tuổi) – Già yếu
  • Con trai: Nguyễn Văn Tho, sinh năm 1966 (51 tuổi) – Bị tâm thần

✉ địa chỉ: Nhà Hội, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, Cà Mau 

Hoàn cảnh nhân vật:

Bà Gấm có 4 người con trai, nhưng phận nghèo khó nên lớn lên thì các con đều tha phương mà làm ăn kiếm sống, chỉ còn Anh Tho bị tâm thần từ nhỏ là sống cùng bà. Trước đây, bà bôn ba tận Gia Lai để làm thuê làm mướn, kiếm tiền hàng tháng gửi về cho chồng, cho con để có cái mà sống.

Cách đây 5 năm, chồng bà bị điện giật dẫn đến tê liệt, lại thêm căn bệnh ung thư, nên bà đành bỏ việc về lo chăm sóc chồng con. Nhà nghèo khó, chẳng có tiền của gì, nên suốt 5 năm bệnh, chồng bà chẳng thuốc thang ở đâu, chỉ nằm đó mà chịu đau đớn. Bà con hàng xóm thương thì cho vài ký gạo, rồi bà Gấm đi giăng lưới, hái rau, để có cái ăn tạm qua ngày tháng.

Hơn 3 tháng nay, chồng bà mất đi, bà lo ma chay hơn mười triệu đồng mà không biết sao trả. Giờ muốn lên thăm mộ chồng chôn ở Sóc Trăng mà bà cũng không có tiền để đi.

Tuổi đã lớn, giờ không còn sức để làm lụng gì. Bà chỉ mong có được ít vốn để chăn nuôi con heo và vài con gà để sinh sống qua ngày. Còn may mắn nữa thì sửa sang lại căn nhà nhỏ đã mục nát nhiều năm qua, bởi ở mà nơm nớp sẽ sập không biết lúc nào.

Comments