Chương trình 107 (số 3/2018)

 

Xem video: xem video

Thành phần gia đình: có 4 người

–          Bà nội: Nguyễn Thị Quang, sinh năm 1930, già yếu không có sức lao động

–          Cha: Phạm Văn Nghĩa, sinh năm 1964, làm nghề xe ôm

–          Con: Phạm Thị Thùy Trang – Sinh năm 1992 – Hiện đi làm thuê, làm mướn.

–          Con: Phạm Hòa Hiếu – Sinh năm 1995 – Đã nghỉ học do không có tiền đóng học phí. Hiện đi làm trong lò bún tại Sài Gòn.

Hoàn cảnh gia đình:

Gia đình anh Phạm Văn Nghĩa hiện đang sống trong một căn nhà xuống cấp trầm trọng diện tích 24m2, nằm cạnh mé kênh đang bị sạt lở.

Anh là lao động chính trong gia đình. Vợ anh đã bỏ nhà ra đi cách đây 11 năm, khi ấy 2 con còn rất nhỏ. Một mình anh Nghĩa phải lo cho cả nhà gồm mẹ già và hai con.

Cách đây 3 tháng, anh nhập viện, phát hiện có khối u ở đầu tụy, đó là khối u ác tính! Không có tiền chạy chữa, anh đành cầm chiếc xe máy – tài sản quý giá nhất của gia đình và vay mượn tiền trả lãi.

Con gái anh – Phạm Thị Thùy Trang – đã nghỉ học cách đây 3 năm. Hiện đã có gia đình và mang thai 6 tháng, nhưng em vẫn không màng đến sức khỏe của mình, mà vẫn cố gắng nhận thêm việc gia công kết cườm về làm thêm, mới 1 ngày chỉ khoảng được gần 20 ngàn đồng.

Em Phạm Hòa Hiếu cũng vì không có tiền đóng học phí, nên cũng đã nghỉ học 1 năm nay. Từ ngày anh bệnh, em xin đi Sài Gòn để làm tại lò bún kiếm tiền phụ chạy chữa cho cha.

Hiện anh mong ước có sức khỏe để chuộc lại chiếc xe máy rồi tiếp tục làm nghề chạy xe. Kiếm 1 số vốn cho con học nghề và xây sửa căn nhà cho mẹ già có nơi nương tựa.

Comments